Hotline: 0979180409
Kinh doanh
TP HCM: +84 (028) 2250 802
Hỗ trợ dịch vụ
Mr. Bảo: 0976 038 371
 
 

Biến tần bơm nước Himel

Biến tần bơm nước Himel

Tư vấn: 0979180409

Số lượng:  

HIMEL SOLAR VSD (Biến tần sử dụng năng lượng mặt trời thương hiệu Himel)

Thiết kế chuyên biệt cho hệ thống máy bơm nước sử dụng năng lượng mặt trời

♦ Thiết kế phù hợp, chính xác trên 99% với thuậ toán của MPPT

♦ Chế độ không tải. Nếu áp lực nước thấp, Solar VSD sẽ giảm tần số hoạt động hoặc ngắt tải.

♦ Sản lượng nước chảy tối đa, không phân biệt điều kiện môi trường.

♦ Tương thích với điện áp đầu vào AC và DC.

♦ Màn hình LED hiển thị với trạng thái thời gian thực và các thông số.

♦ Tích hợp khởi động mềm tránh ảnh hưởng đến hiệu suất và tuổi thọ động cơ.

♦ Tích hợp bảo vệ và chuẩn đoán toàn diện.

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 SMART SOLAR  0004  0007  0015  0022
 Công suất động cơ  kW   0.4  0.75  1.5  2.2
 HP  0.5  1.0  2.0  3.0
 Kích thước (mm)  Rộng 80 x Cao 150 x Sâu 136.5
 Bộ phận hãm  Tích hợp
 Đầu vào 
 
 Điện áp  Dãi điện áp cho phép
1P 220VAC; 3P 380-440VAC; 50/60Hz

 DC: 150V-450V  AC: 220V (-15%) ~ 240V (+10%)

 DC: 250V-780V  AC: 380V (-15%) ~ 440V (+10%)

 Đầu ra  Dãi điện áp (V)  Tần số  Chịu đựng quá tải
 0 ~ Điện áp đầu vào  0Hz ~ 590Hz  150% dòng điện trong 60 giây.
 Làm mát  Không khí
 Lắp đặt  Treo tường; gắn DIN ray

 

MÔI TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG

 Chức năng bảo về

 - Bảo vệ mất pha (tùy chọn)

 - Bảo vệ quá dòng

 - Bảo vệ quá điện áp

 - Bảo vệ thấp áp

 - Bảo vệ quá nhiệt, quá tải,

 - Khởi động có điều kiện

 - Cảnh báo thấp tải,…
 Độ cao   Dưới 1000m
 Nhiệt độ   -10°C ~ +40°C
 Độ ẩm  Dưới 95% RH, không ngưng tụ
 Rung động  5.9m/s2

Máy bơm nước năng lượng mặt trời: Những điều cần biết và mẹo sử dụng [2020]

Máy bơm cơ có rất nhiều công dụng hiện nay. Chúng phổ biến trong việc bơm nước từ giếng, lọc hồ cá, lọc ao và sục khí. Khi nói đến máy bơm nước, công dụng chính của thiết bị này là trao đổi chất lỏng như nước.

Từ nông nghiệp đến công nghiệp năng lượng, máy bơm được tìm thấy trong một loạt các ứng dụng. Nguyên lý làm việc chính của máy bơm nước về cơ bản phụ thuộc vào nguyên lý dịch chuyển tích cực và động năng giúp đẩy nước.

Máy bơm nước năng lượng mặt trời là một khái niệm tương đối mới trong cơ học. Một hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời thường thấy trong các mục đích dân dụng và thương mại, cũng như tưới tiêu cho đất nông nghiệp. Thông qua các tấm pin mặt trời, máy bơm có thể loại bỏ chi phí năng lượng và cung cấp một lựa chọn khả thi hơn là sử dụng năng lượng từ mặt trời (chứ không phải cơ chế đốt nhiên liệu) để bơm nước.

Giới thiệu hệ thống tưới bằng năng lượng mặt trời cho vùng nghèo và vùng sâu vùng xa

Trong thời đại khi cả thế giới đang chuyển sang sử dụng năng lượng mặt trời, sử dụng năng lượng mặt trời trong hệ thống bơm nước có thể giúp và thúc đẩy đáng kể sự phát triển của nông nghiệp ở các nước châu Phi và nhiều vùng xa xôi nghèo nàn khác. Khái niệm này được gọi là thủy lợi bằng năng lượng mặt trời và được sử dụng ở nhiều vùng hiện nay.

Sự thật là, năng lượng mặt trời có thể là cách dễ nhất để nông dân sản xuất năng lượng, đặc biệt là đối với những người sống ngoài lưới điện với cơ sở hạ tầng nghèo nàn xung quanh nhà. Do đó, việc sử dụng máy bơm nước năng lượng mặt trời trong nông nghiệp ngày càng trở nên phổ biến. Khái niệm tưới năng lượng mặt trời đại diện cho một vòng tròn đạo đức khi mặt trời chiếu sáng, nó nuôi hệ thống tưới tiêu và nuôi các loại cây trồng phụ thuộc vào nước trong thời tiết nắng. Do đó, một lượng lớn năng lượng đang được giải phóng ngay tại thời điểm cần thiết nhất. Thủy lợi mặt trời là một khái niệm hoạt động thông qua máy bơm nước mặt trời. Dưới đây, chúng tôi đang mô tả chúng một cách chi tiết.

Máy bơm nước năng lượng mặt trời là gì và các loại phổ biến nhất là gì?

Như chúng ta đã thảo luận trước đây, máy bơm năng lượng mặt trời trình bày một sự thay thế sạch, đơn giản và tiết kiệm năng lượng cho các bộ máy bơm chạy bằng điện và nhiên liệu truyền thống. Chúng là một phần của cách tiếp cận thân thiện với môi trường trong nông nghiệp và có thể được sử dụng để khai thác mọi khu vực, cho dù nó phát triển hay nghèo.

Do tiềm năng to lớn của chúng để sử dụng sản xuất và năng suất nông nghiệp, máy bơm nước mặt trời hiện đang cung cấp năng lượng cho ngày càng nhiều dự án nông nghiệp. Biết rằng 40% dân số toàn cầu phụ thuộc vào nông nghiệp là nguồn thu nhập chính của nó, tiếp cận với nước vẫn là một cuộc đấu tranh liên tục đối với nhiều người. Đây là những gì năng lượng mặt trời nhằm thay đổi và giới thiệu một tương lai hiệu quả về chi phí cho khoảng 500 triệu nông dân quy mô nhỏ trên toàn thế giới.

Các thành phần chính trong hệ thống bơm năng lượng mặt trời bao gồm mảng quang điện (PV), động cơ điện và máy bơm. Mặt khác, hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời được phân loại là hệ thống dòng điện một chiều (DC) hoặc dòng điện xoay chiều (AC) dựa trên khả năng của động cơ. Gần đây, khái niệm về động cơ DC không chổi than (BLDC) cho các ứng dụng bơm nước năng lượng mặt trời cũng được trình bày.

Phân loại và loại máy bơm năng lượng mặt trời

Khi nói đến hệ thống bơm năng lượng mặt trời độc lập, các loại chính bao gồm bơm chuyển động quay và tích cực. Bơm ly tâm là lựa chọn phổ biến để quay và được thiết kế cho các ứng dụng đầu cố định. Sản lượng của họ tăng tỷ lệ thuận với tốc độ quay của họ.

Ngoài ra, máy bơm cũng được phân loại là máy bơm chìm và máy bơm bề mặt, dựa trên vị trí của chúng (dưới nước và trên mực nước).

 Đại diện của một máy bơm chìm và bề mặt.

Lộ trình công nghệ máy bơm nước mặt trời Tất cả, khía cạnh chính liên quan đến hiệu quả của máy bơm nước mặt trời dựa trên ba biến bao gồm áp suất, lưu lượng và công suất đầu vào của máy bơm. Hiệu suất nối dây là chỉ số thường được sử dụng để xác định hiệu suất tổng thể của máy bơm nước mặt trời (như tỷ lệ giữa năng lượng thủy lực đi ra từ đường ống và năng lượng đi qua dây điện qua các tấm pin mặt trời).

Tại sao máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời là cách lý tưởng để thúc đẩy nông nghiệp ở vùng sâu vùng xa (và Châu Phi)

Máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời là một khái niệm thân thiện với môi trường. Quan trọng hơn, đó là một khái niệm loại bỏ bất kỳ lưới điện hoặc nhiên liệu hóa thạch được sử dụng để bơm nước lên khỏi mặt đất. Dưới đây, chúng tôi liệt kê những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng chúng.

Ưu điểm của máy bơm nước năng lượng mặt trời

Ưu điểm đầu tiên của máy bơm năng lượng mặt trời là chúng đáng tin cậy ở khu vực và vùng sâu vùng xa. Một ví dụ hoàn hảo cho điều này là Châu Phi, một trong những vùng hẻo lánh nghèo nhất thế giới với lượng nước dồi dào nhưng cũng là khu vực thống trị nhất khi có hầu hết các ngày mặt trời trong năm. Mặt khác, châu Phi được cho là sở hữu 9% tài nguyên nước ngọt của thế giới, có nghĩa là khoảng 4.000 km3 nước mỗi năm. Do đó, việc triển khai máy bơm nước năng lượng mặt trời ở châu Phi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho bất kỳ nguồn nhiên liệu nào khác và một giải pháp thay thế có thể kích thích sự sống ở mọi nơi trên lục địa này.

                                    Ba dòng tấm pin năng lượng mặt trời phổ biến nhất

Dễ dàng vận chuyển và di dời, máy bơm nước năng lượng mặt trời có thể được tổ chức theo nhu cầu của trang trại và có chi phí vận hành cực kỳ thấp. Cả hai đều là những lợi thế lớn, kết hợp với hiệu quả chi phí của chúng trong thời gian dài, cho thấy một hệ thống bơm nước mặt trời là giải pháp hoàn hảo cho các khu vực có ngày nắng và nhiều nước.

Nhược điểm lớn

Nhược điểm chính của việc triển khai máy bơm tưới bằng năng lượng mặt trời cho nông nghiệp là chi phí (đầu tư ban đầu). Mặc dù phụ thuộc vào sức mạnh của máy bơm cụ thể, một máy bơm năng lượng mặt trời 120 watt hứa hẹn sẽ sản xuất 7,959 lít (2.100 galon) nước mỗi ngày có thể được tìm thấy trên các thị trường trực tuyến từ khoảng US $ 235. Toàn bộ hệ thống cho một máy bơm tưới.

bằng năng lượng mặt trời dựa trên một máy bơm cũng có thể được tìm thấy với giá khoảng 498 đô la. Các trang web khác như eBay, giá cho các bộ dụng cụ như thế này là tương đối giống nhau.

Rõ ràng, có một sự khác biệt lớn giữa việc triển khai một máy bơm nước năng lượng mặt trời cho nhà của bạn và một cho một dự án nông nghiệp. Với các loại khác nhau, kích cỡ và nhu cầu đến chi phí khác nhau. Có những mô hình rẻ hơn và đắt hơn nhưng chi phí trung bình của máy bơm nước mặt trời nói chung là cao, vì thực tế là nhiều trong số chúng cần được triển khai để tưới hiệu quả. Nói chung, so với chi phí nhiên liệu hóa thạch và các loại năng lượng khác, năng lượng mặt trời vẫn là một người chiến thắng trong thời gian dài.

Thêm vào đó, năng lượng mặt trời trong nông nghiệp cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Mặc dù năng lượng mặt trời vẫn có thể được thu thập trong những ngày nhiều mây và mưa, hiệu quả của hệ mặt trời giảm xuống. Đây là lý do tại sao hệ thống tưới năng lượng mặt trời được sử dụng tốt nhất ở những vùng có nhiều ánh sáng mặt trời.

Máy bơm nước năng lượng mặt trời có đáng để đầu tư không?

Một điều quan trọng cần lưu ý khi nói đến máy bơm năng lượng mặt trời và hệ thống tưới tiêu là thực tế là chi phí của họ đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Theo nghiên cứu mới của Cơ quan Năng lượng tái tạo Quốc tế (IRENA), sẽ giảm 59% chi phí cho điện do điện mặt trời tạo ra vào năm 2025 so với giá năm 2015.

Như vậy, khả năng kinh tế của các hệ thống này khác nhau đối với các khu vực và khu vực khác nhau, chủ yếu phụ thuộc vào điều kiện địa điểm, cây trồng và thị trường. Một infographic từ Ngân hàng Thế giới cho thấy vào năm 1997, giá trung bình của việc triển khai năng lượng mặt trời trên mỗi watt là 76 đô la. Trong năm 2015, mức giá đó là 0,3 đô la cho thấy rõ sự giảm giá. Giờ đây, một tấm pin mặt trời có tuổi thọ trung bình là 25 năm và so với bơm diesel, nó không có bất kỳ nhiên liệu nào và ít vận hành và bảo trì hơn. Nhược điểm duy nhất là chi phí ban đầu của nó cao hơn khoảng hai lần so với các hệ thống bơm nước diesel.

Giá cũng là một điểm khác biệt chính khi nói đến lợi tức đầu tư (ROI). Khía cạnh quan trọng quyết định khả năng kinh tế (yếu tố liên quan đến giá trị của máy bơm nước mặt trời như một khoản đầu tư) là cách các hệ thống chạy bằng năng lượng mặt trời so với các dạng năng lượng khác.

So sánh chi phí vòng đời 20 năm giữa máy bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời và máy bơm chạy bằng nhiên liệu truyền thống.

Nguồn: Lộ trình công nghệ bơm nước mặt trời

Nói chung, máy bơm diesel có chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng cũng liên quan đến chi phí vận hành và bảo trì cao, chưa kể tác động tiêu cực của chúng đến môi trường và sinh thái. Ngược lại với điều này, một hệ thống bơm nước năng lượng mặt trời có chi phí đầu tư cao hơn nhưng chi phí bảo trì và vận hành thấp hơn.

Vì vậy, điểm quan trọng nhất của trò chơi là nó có đáng không

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời và nhiều nước ngầm, một hệ thống bơm nước mặt trời chắc chắn được khuyến khích. Mặc dù chi phí lắp đặt ban đầu, chi phí bảo trì thấp hơn và tuổi thọ cao hơn sẽ cung cấp cho bạn một hệ thống hoạt động nhanh chóng, nước sạch và nhiều lợi ích trong thời gian dài.

Làm thế nào để mua một máy bơm nước năng lượng mặt trời hiệu quả?

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, chi phí đầu tư liên quan đến việc mua máy bơm nước năng lượng mặt trời sẽ giảm trong vài năm qua. Tuy nhiên, các yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả của máy bơm nước mặt trời là rất nhiều và bao gồm:

♦ Khả năng phát triển kinh tế

♦ Cài đặt, vận hành và bảo trì

♦  Tiêu chuẩn hóa và kiểm soát chất lượng sản phẩm và dịch vụ

♦  Quản lý nước

Xem xét các yếu tố này, chúng ta có thể nói rằng bơm nước mặt trời có thể mang lại lợi ích đáng kể về môi trường và kinh tế xã hội ở cấp độ trang trại và quốc gia. Ở cấp độ trang trại, công nghệ này có thể cung cấp một nguồn năng lượng đáng tin cậy ở các vùng xa xôi và đặc biệt là các khu vực không được kết nối với lưới điện hoặc thiếu nguồn cung cấp nhiên liệu lỏng thường xuyên. Ở cấp độ quốc gia, bơm nước mặt trời có thể giúp ổn định, tăng cường và đa dạng hóa sản xuất nông nghiệp, là nền tảng của hầu hết các nền kinh tế của các nước châu Phi.

Theo định nghĩa, một hệ thống bơm nước chạy bằng năng lượng mặt trời hiệu quả là một hệ thống nhận được nhiều ánh sáng mặt trời và được lắp đặt riêng cho nhu cầu của trang trại.

Trong một thế giới nơi có một cuộc khủng hoảng năng lượng hiện tại, có một động lực mạnh mẽ hướng tới năng lượng tái tạo. Mặc dù chi phí tương đối cao hơn, hiệu quả thực sự của các hệ mặt trời được nhìn thấy trong việc sử dụng chúng trong những năm qua. Là một lựa chọn năng lượng tái tạo, việc khai thác năng lượng mặt trời là một lựa chọn có giá trị.

Trọng tâm của việc triển khai bơm nước mặt trời rõ ràng được đặt ra ở Nam Phi và các khu vực có sự phát triển kinh tế kém nhưng nhiều ánh sáng mặt trời. Được kết hợp với các điều kiện môi trường phù hợp, số lượng bảng điều khiển và bộ điều khiển PV phù hợp và thiết lập lắp đặt đúng kho dự trữ.

năng lượng, bộ chuyển đổi, bộ biến tần, máy bơm và động cơ Hệ thống bơm nước mặt trời có thể mang lại cho nông trại và một quốc gia nhiều lợi ích.

Kết luận 

Nếu bạn đang suy nghĩ hoặc xem xét các ứng dụng của năng lượng mặt trời cho nông nghiệp, lợi ích là rất nhiều. Với khả năng bơm nước tưới trong thời tiết khô và nắng ở những vùng cần thiết nhất, những tấm như thế này có thể dễ dàng lắp đặt và cho phép máy bơm hoạt động trong giếng có năng suất rất thấp, mang lại tuổi thọ cao hơn và nhiều năng lượng hơn trong chạy dài.

Tag:
sitemap Hệ thống năng lượng mặt trời © 2022 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân