Hotline: 0979180409
Kinh doanh
TP HCM: +84 (028) 2250 802
Hỗ trợ dịch vụ
Mr. Bảo: 0976 038 371
 
 

Cách vệ sinh tấm pin mặt trời - Tin tức AEN

Cách vệ sinh tấm pin mặt trời - Tin tức AEN

solar panel cleaning

Hệ thống năng lượng mặt trời thường yêu cầu một dịch vụ bảo trì nhỏ vì chúng không có bộ phận chuyển động, nhưng nếu chúng bị bẩn, bạn cần phải làm sạch chúng để giữ cho sản xuất năng lượng mặt trời ở công suất tối đa.
Giữ cho các mô-đun năng lượng mặt trời sạch sẽ là điều tối quan trọng nếu bạn muốn hệ thống hoạt động ở công suất tối đa vì các tấm bẩn sẽ luôn giảm sản xuất điện sạch ngay cả khi mặt trời lên và chiếu sáng.

Làm sạch các mô-đun năng lượng mặt trời là một dịch vụ có thể tự thực hiện nếu bạn có một sân thượng bằng phẳng đẹp với lối đi dễ dàng (có nhiều chỗ để đi bộ giữa các tấm), nếu không bạn có thể để nó cho các chuyên gia để tránh tai nạn có thể xảy ra.

Vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời tại nhà

Đối với bạn là chủ nhà và người trả các hóa đơn, điều rất quan trọng là hệ thống PV năng lượng mặt trời hoạt động hết công suất.

Hệ thống PV năng lượng mặt trời (quang điện) của bạn không thể chuyển đổi thành điện sạch hơn 21% ánh sáng mặt trời nhận được (nếu bạn có một hệ thống tốt), do đó, điều quan trọng đối với bạn là luôn có các tấm pin sạch để hưởng lợi hoàn toàn từ công nghệ mà bạn trả tiền.

Trước khi làm sạch các bảng, bạn cần kiểm tra một số điều:

1. Bạn cần làm sạch các tấm nếu chúng bị bẩn và nếu bạn thấy sản xuất năng lượng giảm

Các tấm bẩn hoặc phủ kín sẽ luôn tạo ra ít năng lượng hơn vì ánh nắng bị cản trở khi chạm vào các tấm bởi bụi, cát, bụi bẩn, phân chim, lá, cành cây, tuyết, v.v. có thể rơi xuống các tấm.

Bạn luôn cần kiểm tra trực quan các bảng của mình (nếu có thể) để tránh bất kỳ sự sụt giảm nào trong sản xuất năng lượng.

2. Trước khi bắt đầu, luôn luôn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để xem có bất kỳ khuyến nghị cụ thể nào cho dịch vụ vệ sinh không

Có những nhà sản xuất năng lượng mặt trời có khuyến nghị cụ thể để làm sạch các tấm pin.

Họ có thể khuyên bạn không sử dụng các chất hoặc công cụ hóa học nhất định để tránh mọi thiệt hại gây ra cho các tấm.

3. Luôn rửa các mô-đun năng lượng mặt trời vào buổi sáng hoặc tối muộn

Bạn không muốn thấy hạt nước khô trên mặt kính và bạn cũng muốn phun nước lạnh lên tấm rất nóng vì chúng có thể bị vỡ.

4. Sử dụng giày chắc chắn, có độ bám tốt khi leo lên mái nhà

Đi bộ giữa các tấm trên mái nhà ẩm ướt hoặc trơn trượt có thể rất nguy hiểm cho bạn, vì vậy, luôn luôn mang giày tốt, chắc chắn, bám tốt trên mái nhà để tránh bị trượt.

Một chiếc mũ bảo vệ đầu của bạn khỏi ánh nắng mặt trời và cũng cung cấp bóng râm. 

5. Làm sạch các tấm chỉ cần nước, xà phòng và một vài dụng cụ

Nếu các tấm pin mặt trời của bạn chỉ được bao phủ bởi lá hoặc cành cây, để loại bỏ chúng rất dễ xem như đã giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên, nếu các tấm được phủ bởi bụi, bụi bẩn và phân chim, bạn sẽ cần bên cạnh nước, bàn chải chà và một ít xà phòng.

Để lấy nước, bạn cần kéo vòi vườn lên trên mái nhà.

Bàn chải chà được sử dụng để làm sạch bảng điều khiển cần phải có lông mềm để tránh bất kỳ vết trầy xước nào trên bảng, và cũng là một cây sào dài.

Một vắt rộng với cực dài cũng là một công cụ hữu ích khi làm sạch các tấm.

6. Làm thế nào để làm sạch các bảng

Trong một cái xô với một ít nước, chỉ đặt một ít xà phòng để có được một số bong bóng và để có thể làm sạch bất kỳ bụi bẩn dính hoặc phân từ các tấm.

Điều đầu tiên cần làm là lấy vòi và phun một ít nước lạnh lên các tấm bắt đầu từ trên xuống (chỉ làm sạch vào buổi tối hoặc sáng sớm), điều này sẽ làm mát các tấm.

Khi nước chảy xuống từ các tấm, hãy cẩn thận để không bị trượt và rơi từ trên sân thượng.

Hãy nhận biết nơi đôi chân của bạn mọi lúc, đặc biệt là khi làm việc trên mái nhà.

Lấy bàn chải chà và đặt nó vào nước xà phòng từ xô và sau đó bắt đầu chà xát các tấm tìm kiếm bất kỳ phân chim hoặc bụi bẩn dính trên các tấm.

Chải các tấm rất tốt và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn (thậm chí sử dụng móng tay của bạn nếu cần thiết), và sau đó lấy vòi một lần nữa để rửa xà phòng ra khỏi các tấm.

Để hoàn tất việc làm sạch các tấm, hãy lấy vải rộng và bắt đầu làm từ trên xuống dưới loại bỏ tất cả nước khỏi các tấm.

7. Bao lâu bạn nên làm sạch các tấm?

Bạn có thể làm sạch các tấm pin mặt trời của bạn mỗi năm một lần (bạn không cần phải lau chúng thường xuyên), đừng quên rằng mưa cũng làm sạch chúng (đôi khi còn tốt hơn bạn).

Làm sạch các mô-đun năng lượng mặt trời chỉ một lần một năm có nghĩa là chúng chỉ cần một dịch vụ bảo trì nhỏ.

Tuy nhiên, bạn đừng quên rằng một tấm pin mặt trời sạch sẽ luôn hoạt động ở công suất tối đa, trong khi một tấm bẩn sẽ có năng lượng sản xuất giảm.

8. Sự khác biệt giữa bảng điều khiển năng lượng mặt trời sạch và bảng bẩn là gì?

Sau nhiều thử nghiệm được thực hiện bởi các chủ nhà khác nhau, một tấm pin mặt trời (cả poly-crystalline và mono-crystalline) có thể mất khoảng 20% ​​công suất phát điện nếu nó bẩn.

Nhân tỷ lệ phần trăm này với công suất được cài đặt của hệ thống PV của bạn và bạn sẽ nhận ra rằng bạn cần giữ cho các bảng luôn sạch sẽ, để tránh mọi tổn thất trong sản xuất điện.

Ngày cập nhật 2018/12/22 Tác giả: sưu tầm
Cách vệ sinh tấm pin mặt trời - Tin tức AEN

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Từ khóa:
sitemap Hệ thống năng lượng mặt trời © 2023 Thiết kế website bởi Công Ty Gia Hân